ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี ? Dr.Chen มีคำตอบ คลินิกเสริมความงามเชียงใหม่


ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี ? Dr.Chen มีคำตอบ คลินิกเสริมความงามเชียงใหม่
  • 0 ตอบ
  • 2 อ่าน
« Fern751»เมื่อ: สิงหาคม 05, 2565, 01:53:22 PM »


โบท็อกซ์คืออะไร ?
โบท็อกซ์ (Botox) คือ ชื่อที่เอาไว้เรียกทางการค้า ซึ่งจริง ๆ แล้วโบท็อกซ์เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่สกัดมาจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ในด้านของวงการความงามการฉีดโบท็อกซ์เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเมื่อฉีดโบท็อกซ์เข้าไปแล้วตัวยาจะเข้าไปจับกับปลายเส้นประสาทที่เชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นคลายตัว และหดตัวลง ส่งผลให้ริ้วรอยที่เกิดจากอายุหรือพฤติกรรมต่าง ๆ ที่จะส่งผลให้ใบหน้าของคุณมีริ้วรอยนั้นลดลงไม่ว่าจะเป็นการการขมวดคิ้ว การขยี้ตา การหัวเราะ หรือการเคี้ยวอาหารข้างเดียว เมื่อผิวของคุณได้รับการฉีดโบท็อกซ์ จะทำให้ผิวบริเวณนั้นแลดูกระชับ เต่งตึง และดูอ่อนวัยเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งค่ะ 

ฉีดโบท็อกซ์อันตรายไหมและควรฉีดกับใคร ?
สำหรับใครที่ต้องการลดริ้วรอย และกระชับใบหน้าให้เข้ารูป การฉีดโบท็อกซ์ถือเป็นทางเลือกที่เรียกได้ว่าปลอดภัยอย่างมาก เนื่องจากโบท็อกซ์เป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติมีความบริสุทธิ์อย่างมาก จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ได้รับสาร และสามารถสลายได้เองโดยไม่มีสารตกค้าง แต่การฉีดโบท็อกซ์ก็ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไปหากคุณไม่ได้ศึกษาข้อมูลก่อนฉีดซึ่งการฉีดสารต่าง ๆ เข้าไปในร่างกายจำเป็นที่จะต้องพิจารณาองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ประกอบการของคลินิกที่จะต้องมีความน่าเชื่อถือ และมีใบอนุญาตประกอบการที่ถูกกฎหมาย โบท็อกซ์ที่นำมาฉีดจะต้องมีคุณภาพ และเป็นของแท้ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยา (อย.) ในประเทศไทย และที่สำคัญแพทย์ที่มาฉีดโบท็อกซ์ให้แก่เราจะต้องเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการฉีดเพียงเท่านั้น เพราะการฉีดโบท็อกซ์ไม่ใช่แพทย์ทุกคนที่จะสามารถฉีดแล้วจะเห็นผล แต่จะต้องเป็นแพทย์ที่ชำนาญและมีเทคนิกเฉพาะอีกด้วย 

ข้อควรรู้ก่อนฉีดโบท็อกซ์
การฉีดโบท็อกซ์เป็นวิธีการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนั้นก่อนไปฉีดโบท็อกซ์คุณควรที่จะศึกษาข้อมูล เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับความสวยที่กำลังจะเกิดขึ้นดังนี้
  • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกซ์
  • ตรวจสอบสถานบริการและใบประกอบวิชาชีพของแพทย์
  • ตรวจสอบโบท็อกซ์ว่าเป็นของแท้หรือไม่
  • งดการใช้ยาบางกลุ่มที่จะก่อให้เกิดการแข็งตัวของเลือด
  • งดสครับใบหน้าเพื่อลดอาการเขียวและช้ำได้
  • หากมีโรคประจำตัวควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง